Trang chủCách giải rượu biaCách uống rượu không bị say của các đấng mày râu

Cách uống rượu không bị say của các đấng mày râu

Uống rượu khiến người ta mệt mỏi, đau đầu và thậm chí để lại nhiều hậu quả tiêu cực cho sức khỏe. Hầu như mọi người đều biết về tác hại của rượu nhưng nhiều người không thể tránh say sau mỗi bữa tiệc. Để bảo vệ sức khỏe của bạn và tránh những tình huống xấu, hãy trang bị cho mình những cách uống rượu không bị say giúp ngăn ngừa chứng nghiện rượu và giảm tiêu thụ rượu hiệu quả.

Uống 1 cốc nước chanh trước khi nhậu

Như bạn đã biết, rượu là bazo. Để “hòa tan” rượu một cách nhanh chóng, trước khi uống, hãy thử uống một ly nước chanh. Trong thành phần của chanh có chứa axit, khi axit gặp bazơ, sẽ hòa tan nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn uống nhiều rượu hơn. Đây là một cách rất đơn giản và dễ dàng thực hiện vì chanh có ở khắp mọi nơi.

Cách uống rượu không bị say hãy uống trước một cốc nước chanh

Nói thật nhiều

Không phải tự nhiên mà người xưa thường nói “Rượu vào lời ra”, khi uống rượu sẽ giúp tâm hồn chúng ta cởi mở hơn, giao tiếp táo bạo hơn. Một phần vì chúng ta cảm thấy phấn khích, nhưng một số người nói rất nhiều là cách để họ thoát khỏi cơn say rượu để có thể uống nhiều rượu hơn mà không bị say. Cách uống rượu không bị say hiệu quả mà không bị nôn là nên uống một cốc trong 1 lần, tuyệt đối không uống nhiều, nếu uống nhiều lần sẽ gây cảm giác như uống nhiều cốc, dễ say hơn.

Hãy uống thật chậm

Kinh nghiệm để giúp bạn lâu say hơn là hãy uống thật chậm. Trong 1 giờ đồng hồ cơ thể bạn chỉ có thể tiêu hóa được 300ml rượu.  Vì vậy khi uống quá nhanh sẽ kích thích một lượng lớn rượu vào cơ thể, gây ảnh hưởng mạnh trực tiếp đến não, khó chịu, buồn nôn,… Vì vậy, bạn nên uống rượu từ từ để hạn chế ảnh hưởng của say rượu.

Hãy uống thật chậm

Ngoài ra, uống trong khi ăn cũng là một cách hiệu quả để giúp say lâu và giảm tác hại của rượu. Trong khi đó, người uống tập trung sự chú ý của mình vào thức ăn và giảm lượng rượu tiêu thụ. Bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu vitamin và chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ gan, hạn chế tác hại của rượu đối với hoạt động của gan và dạ dày.

Tuyệt đối không “hơn thua” trên bàn

Trên bàn nhậu, chúng ta cần nên giữ vững lập trường của mình không vì bất kỳ lý do gì mà hơn thua nhau trong khi uống rượu. Tất cả hậu quả chỉ có bạn chịu. Chỉ lên ly khi có lý do thực sự, và khéo léo từ chối lời mời, lời khích từ người khác. Khuấy bầu không khí trên bàn tiệc, hòa nhập với mọi người nhưng vẫn dừng ở mức độ kiểm soát được đó là một nghệ thuật.

Uống 1 chén dầu ăn nhỏ trước khi vào cuộc vui

Bạn hãy thử uống một chén dầu ăn trước khi bắt đầu vào tiệc nhậu. Vì thành phần có trong dầu ăn sẽ giúp bạn hạn chế không hấp thụ rượu vào trong dạ dày giúp bạn lâu say và uống được nhiều hơn. Đây là một cách uống rượu không say mà nhiều người sử dụng và cho thấy hiệu quả rất tốt.

Uống một chén nhỏ dầu ăn

“Xả” sau khi uống rượu

Thông thường sau khi uống rượu, có một số men trong cơ thể. Các quý ông thường mong muốn quan hệ tình dục. Một số người chọn cách massage không lành mạnh, đi chơi “tăng 2, tăng 3” … điều này hoàn toàn không được khuyến khích. Vì men nhẹ nên khó kiểm soát hành vi. Người say rượu sẽ không chú ý đến các biện pháp an toàn trong quan hệ, dễ mắc các bệnh nguy hiểm.

Giải pháp: Quay về với vợ, có thể bảo vợ nấu canh giải rượu, tăng cường sinh lý. Đây là bí mật mà nhiều phụ nữ khôn ngoan thường chuẩn bị cho chồng. Hoặc đi đâu đó để chơi, cơ thể bạn tỉnh táo, tuyệt đối không nên nằm luôn. Nếu bạn làm như vậy mọi thứ sẽ dốc ngược, dễ gây buồn nôn. Nếu bạn buồn ngủ, bạn chỉ nên ngồi dựa lưng vào giường, tường và ngủ.

Uống một ly sữa đá để giúp không bị nôn

Trong trường hợp bạn đã quá say nhưng bắt buộc phải uống tiếp. Để tránh buồn nôn, hãy uống một ly sữa đá. Sữa sẽ giúp giảm buồn nôn rất hiệu quả. Đây là phương pháp uống rượu không gây nôn mà nhiều người áp dụng.

Uống một ly sữa đá để không bị nôn

Trên đây là những cách uống rượu không bị say giúp các đấng mày râu uống được nhiều mà nhanh tỉnh táo, và điều cuối cùng bạn nên nhớ: “Nếu bạn uống rượu bia thì không nên lái xe”. Rượu không chỉ làm suy yếu khả năng lái xe mà còn ảnh hưởng đến khả năng phán đoán âm thanh, dễ dẫn đến tai nạn gây hại cho bản thân và người khác. Do đó, hãy chủ động nhờ một người bạn, người quen hoặc thành viên gia đình đến đón bạn, và nếu không thể, hãy gọi taxi để đưa bạn về nhà.