Trang chủCách giải rượu biaBạn đã thật sự biết cách uống rượu không đỏ mặt chưa?

Bạn đã thật sự biết cách uống rượu không đỏ mặt chưa?

Đỏ mặt là biểu hiện phổ biến của nhiều người khi uống rượu. Đây được coi là một phản ứng bình thường. Vậy đâu là giải pháp cho cách uống rượu không đỏ mặt?

Ngay cả khi bạn vừa nhâm nhi vài ly rượu hoặc bia, mặt bạn đã đỏ lên. Đỏ mặt khi uống rượu là một trường hợp rất phổ biến ở nhiều người và cũng gây ra nhiều khó chịu. Dưới đây gợi ý một số cách uống rượu không đỏ mặt để giúp bạn hạn chế và duy trì khuôn mặt bình thường trong cuộc vui.  

Nguyên nhân gây đỏ mặt khi uống rượu và nguy cơ sức khỏe

Theo như các chuyên gia đây gọi là đây hội chứng uống rượu bia đỏ mặt. Một số kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng khi rượu vào cơ thể, sẽ gây tăng huyết áp trong một thời gian ngắn. Khi nồng độ cồn của rượu hòa vào máu, sẽ được chuyển thành acetaldehyd một chất khá độc hại. Chất này ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và thanh lọc của gan.

Nguyên nhân uống rượu bị đỏ mặt

Nếu cơ thể không chuyển hóa chất này, sẽ gây giãn mạch, khiến tốc độ di chuyển của các mạch máu bị chậm lại do các thành của mạch mở rộng, sau đó chúng sẽ tăng để phù hợp với sự giãn nở của mạch. Khi rượu được loại bỏ, các mạch máu trở lại bình thường. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của các mạch máu đã quen với mạch máu giãn nở, vì vậy khi thành mạch máu co lại, có thể gây tăng huyết áp cực kỳ nguy hiểm.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo về nguy cơ mắc hội chứng đỏ mặt khi uống rượu. Theo đó, lượng acetaldehyd tích lũy cao sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư vòm miệng và khoang miệng cao hơn. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng tiêu thụ rượu nên được xem xét nghiêm túc và cẩn thận hơn.

Nghệ thuật uống rượu mà không bị đỏ mặt

Mặc dù có những nguyên nhân chính là các yếu tố cấu trúc di truyền bẩm sinh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng có một số cách uống bia không đỏ mặt từ đó bạn có thể yên tâm và không xấu hổ khi được mời một ly rượu, ly bia.

Uống nước atiso đỏ

Đây được coi là một giải pháp hiệu quả từ thiên nhiên. Việc sử dụng nước atiso là cách uống rượu không đỏ mặt hoặc ngừng cảm giác say rượu.

Theo chuyên gia sức khỏe cho rằng gan là bộ phận quan trọng của cơ thể, có chức năng loại bỏ độc tố ra ngoài. Do đó, việc bổ sung các loại thực phẩm như atisô, trái cây, chanh tươi,… sẽ có tác động tích cực đến quá trình phân giải rượu.

Cách uống rượu không đỏ mặt bằng ly atiso

Cynarin và silymarin là những chất quan trọng có trong atiso. Những chất này có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tình trạng của gan, tăng cường đào thải và lọc độc tố. Vì vậy một tách trà atiso đỏ sẽ rất tốt vì đây là một loại thảo dược có khả năng giải rượu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chống lại cảm giác say.

Biết dừng lại đúng lúc

Một cách uống rượu không đỏ mặt khác mà bạn có thể áp dụng là nên duy trì tối đa một ly bia hoặc rượu trong hai giờ. Bạn nên pha loãng với một lượng nước lọc vừa đủ. Đồng thời, khi uống nhiều rượu sẽ bị mất nước, khi say gây đau đầu chóng mặt. Vào thời điểm này, bạn cần nhanh chóng bổ sung các chất làm giảm tác hại của rượu từ thức ăn nhiều dầu mỡ trên bàn tiệc để giảm thiểu ảnh hưởng của rượu đối với cơ thể.

Ăn trước khi uống

Trước khi bắt đầu vào cuộc nhậu bạn không nên để bụng đói. Vì không có gì trở ngại ethanol dễ dàng đi vào cơ thể, từ đó sẽ tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây ra cảm giác say nhanh hơn. Bên cạnh đó, uống khi không ăn cũng dễ gây ra các bệnh về dạ dày như loét dạ dày.

Ăn trước khi uống rượu

Uống chậm và uống ít

Để có thể khắc phục tình trạng đỏ mặt khi uống rượu, bạn nên uống từ từ. Trung bình, cơ thể bạn cần khoảng 1 giờ để tiêu diệt hết 300ml rượu. Do đó, bạn uống càng nhanh, cơ thể bạn càng ít có khả năng chống lại sự tấn công của rượu.

Tránh trộn nhiều loại rượu cùng một lúc

Đây là một sai lầm mà nhiều người sử dụng rượu mắc phải. Bởi vì mỗi loại có thành phần và liều lượng khác nhau, khi trộn, nó sẽ khiến bạn say hơn. Đặc biệt, pha nước ngọt có ga và đồ uống có cồn sẽ khiến bạn say nhanh hơn vì phản ứng tạo bọt sẽ khiến rượu thấm vào máu nhanh hơn.

Tránh trộn nhiều rượu cùng một lúc

Uống nước ngay sau khi uống rượu

Điều này sẽ giúp bạn không bị sốc với rượu và giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ rượu ra khỏi cơ thể thông qua việc đi tiểu, do đó bạn không bị say hay đỏ mặt khi uống rượu. Đây là giải pháp được nhiều người lựa chọn để ngăn ngừa say rượu và đỏ mặt khi sử dụng rượu.

Một số cách uống rượu không đỏ mặt được tóm tắt trong bài viết sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và có một niềm vui trọn vẹn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người, biết cách chăm sóc và lắng nghe cơ thể, bảo vệ bản thân và mọi người thông qua việc uống rượu lành mạnh, dừng lại khi bạn thấy đủ.